Vì sao không nên mua những căn nhà nằm ở cuối hẻm

Một số người cho rằng việc mua những căn nhà nằm ở cuối hẻm là rất thuận tiện bởi nó sẽ chẳng bị ai làm phiền cũng như giúp bạn tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ so với các căn nhà tại đầu ngõ.

Tuy nhiên thực tế mà nói thì những căn nhà có vị trí nằm ở cuối hẻm thường không hợp với phong thủy bởi nơi đây ánh sáng dương khí ít có thể tới được dẫn tới việc không cân bằng trường khí và đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

1, Gặp khó khăn khi thực hiện xây dựng

Một số người cho rằng mua những ngôi nhà tại cuối hẻm sẽ có được sự yên tĩnh. Song trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại, việc mua những ngôi nhà tại khu vực cuối hẻm còn tạo nên rất nhiều các điểm bất lợi trong quá trình xây dựng. Nhà tại khu vực này rất khó thiết kế, việc bố trí hệ thống chiếu sáng cũng như thông gió khó có thể cân bằng được, thậm chí một số nơi còn không thể.

2, Nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn

Nhà nằm ở cuối hẻm tức là sẽ không có đường để đi tiếp vậy nên nếu xảy ra hỏa hoạn tại khu vực phía ngoài bạn sẽ rất khó có thể thoát thân.

3, Đi lại bất tiện

Việc đi lại sẽ là vô cùng khó khăn khi căn nhà của bạn nằm ở cuối hẻm, thậm chí có nhiều chỗ bạn muốn đi ra sẽ phải đi qua cửa nhà người khác và điều này sẽ thật là khó chịu.

4, Dễ dàng xảy ra tình trạng bế khí

Theo phong thủy những ngôi nhà tại cuối hẻm thường không có sự lưu thông về trường khí cũng như tích tụ nhiều khí âm. Vậy nên nếu những người am hiểu về điều này thì họ sẽ không chọn những ngôi nhà nằm ở cuối hẻm.

5, Cách hóa giải đối với những căn nhà cuối ngõ

Nếu như ngôi nhà của bạn ở hiện đang nằm ở cuối hẻm thì việc tốt nhất bạn có thể làm để hóa giải tình trạng này đó là hãy bớt ra một phần không gian để làm sân trước. Điều này giúp căn nhà của bạn trở nên thông thoáng và tích được nhiều dương khí.