toi-da-den-gap-nguoi-dong-su-cua-minh-de-de-xuat-y-kien-ban-co-phan-cua-toi

Tôi đã đến gặp người đồng sự của mình để đề xuất ý kiến bán cổ phần của tôi

Tôi đã đến gặp người đồng sự của mình để đề xuất ý kiến bán cổ phần của tôi cho ông, nhưng ông tỏ ra không hứng thú lắm với lời đề nghị đó. Trong vài tháng sau đó, tôi tiếp tục đề cập đến vấn đề này. Cuối cùng, ông cũng tỏ ra muốn mua một cách thờ ơ, và ông đề nghị mua nửa còn lại của công ty Máy xay thịt bằng tay với mức giá bằng 10% mức giá mà tôi dự tính. Suy cho cùng, đó là một doanh nghiệp đã hoạt động rất lâu năm và cũng tạo ra một mức lợi nhuận hết sức khiêm tốn. Tôi khi đó có rất ít hiểu biết về đàm phán và cảm thấy mình yếu thế. Vậy tôi có thể làm gì?

Tôi cương quyết không chấp nhận bán một nửa doanh nghiệp của tôi cho người đồng sự chỉ với cái giá bằng một phần nhỏ giá trị thực của nó. Tệ hơn là tôi còn http://oto.enbac.com/Ha-Noi/c331/Xe-hoi-Hyundai-I20-f34,1364 phải chi trả các chi phí như thuế, chi phí pháp lý, phí kế toán trong vụ giao dịch đó. Trong bốn tháng tiếp theo, tôi nghiên cứu rất kỹ nghệ thuật đàm phán và bổ sung kiến thức thực tiễn về chủ đề hữu dụng này. Khi tôi đọc về những nét tinh tế trong nghệ thuật đàm phán, tôi đã tìm kiếm cơ hội để thực hành. Sau hai tháng, người đồng sự của tôi đồng sua tu lanh ý mua cổ phần của tôi ở mức giá cao hơn 50% so với mức dự định ban đầu của tôi. Và chúng tôi đều có được những gì mình muốn. Vây làm cách nào để tôi đạt đến kết quả đôi bên cùng có lợi trong vụ đàm phán đầy cam go này?

Trước tiên, tôi gây sự chú ý tới ông bằng cách tỏ ra rất cứng rắn, rồi sau đó tôi chỉ dẫn cho ông nghệ thuật để trở thành người chơi trong một cuộc chơi mà cả hai đều chiến thắng (win-win player).